Vietnam Marketing Group.

Bí quyết để có một bài Blog tốt để SEO

Blog được xem là một lựa chọn để SEO gần như hiệu quả nhất. Khi đề cập đến blog thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến blogger, cụm từ đang được nhắc đến nhiều hiện nay. Công việc của blogger được xem là hấp dẫn và thoải mái, ko bị gò bó nhiều về thời gian, nhưng cũng có những lúc họ không có ý tưởng để viết bài và cảm thấy kiệt sức, điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của một bài viết. Nhiều người rất thích viết blog và viết rất thường xuyên, nhưng viết blog để xem thì lại là một chuyện khác. Đo đó, bạn cần phải ghi nhớ một vài điểm nhất định mới có thể tạo ra một bài viết thật hấp dẫn và lôi cuốn người đọc.

>>>>> Xem thêm: 8 lưu ý khi sử dụng Blog để SEO

Bí mật chính là tăng cường chất lượng bài viết, đó là cách duy nhất có thể khiến cho người đọc của bạn cảm thấy vui vẻ và làm cho họ quay trở lại website của bạn. Và đó mới là phương pháp SEO hiệu quả nhất.

Do đó, đây cũng là một vẫn đề gây không ít khó khăn và chiếm nhiều thời gian nhất của một blogger. Có những blogger phải dành rất nhiều thời gian và công sức để tạo ra một bài viết hay nhưng họ vẫn chưa thể đạt được mục đích của mình. Một gợi ý nhỏ của chúng tôi để giúp bạn có một bài blog chất lượng chính là Title. Title là yếu tố quan trọng nhất mà chúng ta nên cân nhắc khi bắt đầu viết một bài blog.

– Title phải khái quát được nội dung chính của bài viết. Khi áp dụng điều này, nhiều blogger có một sai lầm là dùng title quá dài. Bạn nên chỉ sử dụng các Title có ý nghĩa và chỉ cho người đọc hiểu một nửa ý của bài viết thôi. Khi nhìn vào title thì người đọc phải hình dung và hiểu được chính xác nội dung mà bạn viết ở phần thân. Nó nên được đặt thật lôi cuốn và thu hút.

– Để giúp cho người đọc hiểu chính xác về bài viết của bạn, chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng title và và sub-title (tiêu đề phụ) trong bài viết của mình. Sử dụng title và sub-title một cách hiệu quả sẽ giúp cho người đọc thấy thoải mái và nội dung của trang web của bạn hơn. Một title cẩu thả sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bài viết, vì thế bạn nên sử dụng sub-title một cách khôn ngoan và hiệu quả.

>>>>> Xem thêm: Dịch vụ viết bài chuẩn SEO tiếng Việt

Sử dụng title và sub-title

– Chia bài viết của bạn thành những đoạn văn. Chia thành những đoạn văn giúp cho người đọc có thể đọc và hiểu nội dung một cách dễ dàng. Đây là một cách hiệu quả để làm cho người đọc cảm thấy thoải mái. Bởi vì nếu một người nhìn vào một bài viết mà không có những đoạn văn thì hứng thú của anh ta đối với bài viết sẽ giảm hẳn do bài viết trông có vẻ như rất dài, mà vấn đề là không ai muốn đọc những bài viết dài cả. Vì vậy hãy cố gắng chia bài viết thành những đoạn văn nhỏ.

– Thêm những yếu tố hài hước vào trong bài viết. Ai cũng thích những điều hài hước cả. Và chính việc sử dụng những yếu tố hài hước trong bài viết sẽ giúp cho người đọc ghé thăm trang web của bạn thường xuyên hơn.

– Luôn luôn viết nội dung cho người đọc, đừng chỉ viết cho công cụ tìm kiếm. Tập trung vào người đọc bởi vì công cụ tìm kiếm sẽ chỉ thu thập dữ liệu từ trang web của bạn nếu bạn có đủ khách viếng thăm. Vì vậy hãy cố gắng viết cho người đọc và viết theo sở thích của họ.

>>>>>Xem thêm: Dịch vụ nghiên cứu thị trường

-Thêm hình ảnh vào trong bài viết là một cách rất hiệu quả để bạn có thể giúp cho người đọc không bị nhàm chán. Một bài viết không có hình ảnh và một bài viết có nhiều hình ảnh là rất khác biệt với nhau, theo như ý kiến của một độc giả lâu năm. Người đọc sẽ hứng thú hơn với những bài viết có nhiều hình ảnh đẹp và phù hợp với nội dung bài viết. Vì vậy hãy luôn luôn sử dụng hình ảnh đẹp và hiệu quả trên blog của bạn.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.