Vietnam Marketing Group.

8 lưu ý khi sử dụng Blog để SEO

1. Sử dụng phần mềm viết blog thân thiện với SEO

Một điểm rất quan trọng trong việc sử dụng Blog để SEO là bạn phải chọn nền tảng phù hợp. Ngoài yếu tố tiện dụng, dễ sử dụng, thuật lợi cho việc phát triển nội dung thì nền tảng đó nhất thiết phải thân thiện và phù hợp với SEO. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hệ thống, nền tảng viết blog tốt, nhưng chúng tôi khuyến cáo bạn sử dụng WordPress, do dây là nền tảng rất thân thiện và tốt cho việc SEO.

>>>>> Xem thêm: Khác biệt giửa SEO mũ đen và SEO mũ trắng

2. Luôn nhất quán

Yếu tố giúp cho trang blog của bạn nhanh chóng tăng hạng trên hê thống tìm kiếm chính là trang blog luôn được cập nhật nội dung thường xuyên (dĩ nhiên là các bài viết có giá trị sẽ luôn tốt hơn). Bạn nên cập nhật tối thiểu bài việt ba đến bốn lần một tuần. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể cập nhật thường xuyên hơn nữa, bạn càng làm tốt việc này thì trang blog của bạn sẽ có thứ hạng càng tốt trên công cụ tìm kiếm.

3. Lên kế hoạch trước

Lên kế hoạch luôn là việc làm tối quan trọng trong bất kì việc gì. Hãy ghi ra càng cụ thể các tốt những kế hoạch và dự định của bạn đối với trang blog của mình. Bạn cần viết về chủ đề gì? Phân bổ thời gian để viết bài như thế nào? Bạn cần lựa chọn và SEO những từ khoá nào? Nên nhớ từ khoá là yếu tố rất quan trọng trong mỗi chủ đề bài viết và cho công việc SEO của bạn.

4. Nội dung thật hấp dẫn

Nội dung luôn là yếu tố then chốt trong việc thu hút người xem. Hãy dành nhiều thời gian cho việc đầu tư vào những chủ đề mà bạn sẽ viết, luôn đảm bảo chất lượng đồng đều của các bài viết. Điều này sẽ giúp cho trang blog của bạn thu hút và tạo ra một nhóm người đọc trung thành.

5. Tận dụng được tiêu đề và tiêu đề phụ

Hãy tận dụng tiêu đề và tiêu đề phụ trong nội dung của bạn. Tuy nhiên việc áp dụng tiêu đề hay tiêu đề phụ còn phụ thuộc vào theme blog của bạn.

6. Bài blog và phân mục trang

Bạn hãy viết một chuỗi các bài blog nhằm tăng thứ hạng website. Và đừng quên làm một trang đích (landing page) mà dẫn chủ đề của bạn đến tất cả bài blog.

7. Viết blog ở những trang blog cộng đồng

Inbound link là một yếu tố rất quan trọng để tăng thứ hạng của bạn cao hơn trong công cụ tìm kiếm. Một trong những cách tốt nhất để bạn có được inbound link là viết blog ở những trang blog của cộng đồng. Bằng cách viết và đăng lên những bài viết độc đáo và hấp dẫn trên những trang blog cộng đồng có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn, bạn có thể xây dựng được hệ thống những inbound link mạnh mẽ cho blog. Bạn cũng có thể đăng bình luận lên những trang blog của các doanh nghiệp khác để giúp họ liên kết ngược lên trang web của bạn.

>>>>> Xem thêm: Dịch vụ viết bài PR sản phẩm tuỳ theo lĩnh vực ngành nghề

8. Outbound link

Điều này rất hữu ích cho blog của bạn, vì bằng cách đặt những link ra ngoài (outbound link) bạn sẽ khuyến khích người đọc thăm những trang blog khác mà có nhiều nội dung có liên quan đến nội dung hay bài viết đăng trên blog của bạn. Các công cụ tìm kiếm sẽ nhận diện các blog mà có các outbound link có chưa các thông tin chất lượng cao.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.