Vietnam Marketing Group.

5 sai lầm cơ bản trong lúc vận dụng SEO

Sai lầm 1: Không tiến hành nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng.

Từ khoá chính là nền tảng của các công cụ tìm kiếm. Khi người dùng gõ vào thanh công cụ các từ khoá thì những website sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi chúng tỏ ra tương ứng và đáp ứng những yêu cầu của từ khoá đó. Nếu bạn chỉ đăng tải những những bài viết lên trang web của mình dựa vào những gì bạn thích thì điều đó sẽ khiến website của bạn bị hạn chế đi cơ hội xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,… Trước khi thực hiện một bài viết bạn hãy tham khảo công cụ Adwords Keyword Research  của Google để biết đâu đang là xu hướng tìm kiếm của người dùng hiện tại trong lĩnh vực mà bạn có ý tưởng khi thiết kế website.

Sai lầm 2: Xây dựng những backlink có giá trị thấp.

Backlink (dẫn link về website) đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong tiếp thị trực tuyến, nhưng có một sai lầm phổ biến đó là mọi người thường chú trọng số lượng hơn chất lượng. Những đường link có giá trị thấp như những đường link dẫn đến các website spam, các website có nội dung không phù hợp với bài viết hoặc những website xây dựng với mục đích quảng bá đường link rất dễ phá huỷ phương thức SEO của website của bạn. Google Penguin là một sự thay đổi trong thuật toán tìm kiếm, được thiết kế nhằm loại bỏ tất thảy những trang có nội dung spam ra khỏi kết quả dò tìm. Do đó, bạn cần tạo ra những backlink chất lượng để giúp nhận diện một website chuẩn mực và ngăn chặn các loại spam hơn là tập trung cố nhồi nhét quá nhiều link có giá trị thấp.

Sai lầm 3: Phát triển website không được ghi danh vào bảng chú dẫn.

Nhiều người không biết rằng để có thể trả về các kết quả tìm kiếm thì các công cụ tìm kiếm đã chắt lọc trực tiếp từ một bảng danh mục khổng lồ những website tìm năng trước khi tất cả được phân tích tùy theo thuật toán xếp hạng mới nhất áp dụng bởi công cụ tìm kiếm. Câu hỏi đặt ra là vậy làm thế nào để website của bạn lọt được vào bảng danh mục ấy ngay từ phút đầu? Câu trả lời là trang web của bạn phải được xếp vào bảng chú dẫn bởi chương trình robot hoặc “nhện” của các công cụ tìm kiếm vốn có chức năng tiêu thụ các nội dung bằng ký tự và lưu trữ sẵn trong cache để trình bày về sau. Nếu “nhện” không thể xếp website của bạn vào các trang trích dẫn một cách chính xác thì bạn không thể thu hút một lượng lớn người truy cập từ trang dò tìm. Một vài sai lầm nhỏ sau thường không giúp website của bạn được đánh giá chính xác:

– Sử dụng quá nhiều hình ảnh. Các “nhện” không thể đọc được ký tự đính trong hình ảnh. Nếu bạn lưu trữ các thông tin quan trọng như tên website hoặc dòng tiêu đề quảng cáo trong tập tin hình ảnh thì các thông tin ấy sẽ không được đưa vào bảng trích dẫn.

– Sử dụng định dạng Flash. Những công cụ dò tìm trực tuyến vẫn đang vất vả tìm cách tiêu hóa các thông tin được lưu trữ dưới định dạng hoạt họa Flash, do đó hãy cố gắng hạn chế sử dụng chúng.

– Yếu tố có mã code Javascript và một số mã khác. Những tính năng này tạo được tính linh hoạt cao nhưng không hỗ trợ việc chú dẫn chính xác. Do đó, nên định dạng các tập tin bằng kiểu văn bản .txt.

Sai lầm 4: Không cập nhật website thường xuyên.

Những nội dung cũ hoặc hết hạn sẽ làm giảm giá trị nhận thức về website và có thể là nguyên nhân dẫn đến số lượng truy cập ít đi và làm giảm doanh số. Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm đều quan tâm đến tính nóng hổi trong website của bạn. Bổ sung thông tin mới vào website sẽ giúp bạn có thêm nhiều cụm từ khóa và lôi kéo nhiều lượt người truy cập hơn. Cập nhật thông tin, update liên tục các bài viết chuẩn SEO còn giúp website của bạn được xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm tại Google và Bing thông qua chức năng lọc cập nhật mới nhất (xuất hiện cách đây chưa lâu).

Sai lầm 5: Tập trung vào công cụ tìm kiếm chứ không vào khách hàng tiềm năng.

SEO là rất quan trọng, song khách hàng của bạn còn quan trọng hơn. Cần tuân thủ sát sao những hướng dẫn SEO khi có thể, nhưng đừng quên mang đến những giá trị cho những ai truy cập vào website của bạn và thực sự muốn mua hàng. Giúp họ hài lòng chính là điều bạn cần ưu tiên hàng đầu để rồi sẽ được đền đáp bằng cả vị trí cao trong bảng xếp hạng dò tìm lẫn doanh số lớn.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.