Vietnam Marketing Group.

5 lời khuyên khi SEO trên Youtube

Youtube là trang web đứng hạng thứ tư được truy cập nhiều nhất bên cạnh Google, Facebook và Yahoo theo đánh giá của Alexa. Do đó, Youtube được coi như là một hiện tượng, một môi trường marketing online cực kì tiềm năng cho các doanh nghiệp. Và một thực tế cho thấy rằng càng có nhiều người quan tâm đến một dịch vụ và sản phẩm nào đó, sẽ càng có nhiều người tiêu dùng tiềm năng hơn.

Khi nhắm tới phương thức SEO Youtube, bạn cần post những nội dung thật sự thú vị hoặc hữu ích để thu hút nhiều người vào xem, đặc biệt là các khách hàng mục tiêu. Như một lẽ tất nhiên, nếu đoạn video của bạn chẳng có gì thú vị, họ sẽ chẳng quay lại lần thứ 2.

Vì vậy, để bạn có hiểu biết và ý tưởng về những nội dung gì sẽ đưa lên trong video của mình, dưới đây là một số mẹo có thể giúp ích bạn khi chuẩn bị cho đoạn video tiếp theo.

1. Bạn cần phải lên bản phác thảo ý tưởng cho video của mình,  ghi nhận những lưu ý dành cho các khách hàng mục tiêu. Bạn phải xác định đâu là giá trị cốt lõi, là thông điệp chính mà bạn cần truyền đến với khách hàng.

2. Khi đã xác định rõ việc sản xuất video youtube của bạn nhằm mục đích là marketing, thì bạn phải luôn nhớ rằng mục tiêu chính của bạn là tập trung vào thu hút càng nhiều khách hàng truy cập hoặc người xem càng tốt.

3. Tìm hiểu sự cạnh tranh đối với các từ khoá bạn đã chọn. Nếu không, bạn có thể nghiên cứu về các đoạn video đứng đầu hoặc nhiều người xem nhất và phân tích yếu tố nào giúp cho các đoạn video này trở nên phổ biến.

4. Sau khi nghiên cứu tất cả các yêu cầu và thu thập dữ liệu, bạn cần lập kế hoạch trên kịch bản của bạn / nội dung và sau đó bắt đầu giai đoạn tiền sản xuất. Khi chuẩn bị video của bạn, hãy xem xét các cách tiếp cận và hiệu ứng đặc biệt bạn sẽ sử dụng. Để đảm bảo đoạn video chạy tốt, bạn cần phải có một chiến lược chuẩn bị thật kỹ.

5. Cuối cùng, hãy sử dụng từ khoá bạn đã lựa chọn vào tiêu đề của bạn. Bao gồm các từ khoá được chọn trong thẻ tag và mô tả về đoạn video. Mô tả video sẽ xuất hiện để trả lời các câu hỏi chung của người xem “Tôi có thể nhận được lợi ích gì khi xem nội dung này?” Hãy ghi nhớ rằng bạn muốn có một kết quả SEO tốt nên bạn thực sự phải biết làm thế nào để tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm.

Tất cả chỉ có thế, nghe thì có vẻ dễ dàng, nhưng thực sự mất khá nhiều thời gian để làm được sản phẩm hoàn hảo. Một khi đã nắm vững được nghệ thuật thực hiện một đoạn video tốt, bạn sẽ có nhiều khách đến thăm trang web của bạn. Như thế, nếu một nhà tiếp thị sử dụng nó để thúc đẩy các sản phẩm hay dịch vụ của mình, chắc chắn rằng nhiều người sẽ có thể xem được đoạn video. Thực vậy, Youtube có tích hợp tính năng tìm kiếm riêng của nó. Bạn phải tìm tối đa các cụm từ hoặc từ ngữ, có liên quan đến nội dung của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu miễn phí như Google Adwords hoặc công cụ Wordtracker.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.